Nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu? Chè 7 vị tự nhiên

Chè dưỡng nhan là món chè thanh mát mùa hè, bổ dưỡng cho cơ thể. Các thành phần chè dưỡng nhan khá quen thuộc nhưng không dễ để mua được sản phẩm chuẩn có nguồn gốc 100% từ Việt Nam. Nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu, cách chọn mua như thế nào? Hãy cùng cheduongnhan.org tìm hiểu ngay dưới đây.

Thành phần chè dưỡng nhan gồm những gì?

Những sản phẩm kết hợp nhiều thảo dược và dược liệu khác nhau đã không còn xa lạ. Trước đây đã có Trà hoa ngũ cốc “nổi đình nổi đám” thì hiện nay chè dưỡng nhan cũng “không phải dạng vừa”.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Chè dưỡng nhan có thành phần từ 7 vị thuốc Bắc bổ dưỡng

Chè dưỡng nhan là gì? Là một loại chè có nguồn gốc từ Trung Hoa, là sự kết hợp của nhiều vị thuốc Bắc tạo ra một thứ chè ngọt thơm mà thanh mát, sánh quyện mà đậm đà. Trước hết phải biết thành phần chè dưỡng nhan gồm những gì? Thì mới biết được nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu chuẩn nhất.

Thành phần chè dưỡng nhan:

  • Táo đỏ
  • Long nhãn
  • Kỳ tử
  • Hạt chia
  • Hạt sen
  • Bồ mễ
  • Tuyết yến

Những dược này này vì bổ dưỡng nên rất hiếm và đắt. Trước đây vốn chỉ được dành cho vua chúa và quý tộc, gia đình bình thường hầu như không đủ tiền mua các nguyên liệu này để nấu chè.

mua nguyên liệu chè dưỡng nhan ở đâu
Chè dưỡng nhan cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Hiện nay chè dưỡng nhan được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn. Giá cả cũng phải chăng hơn. Chè không chỉ dưỡng da mà còn cung cấp hàm lượng dưỡng chất dồi dào cho cơ thể.

Nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu?

Nguyên liệu chè dưỡng nhan rất phong phú có thể từ 7 thậm chí 9 hoặc 10 thành phần khác nhau. Nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu chuẩn nhất để không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Có 2 địa chỉ uy tín có thể tham khảo khi các nguyên liệu này:

  • Thứ nhất: Ở các hiệu thuốc Bắc lớn, uy tín
  • Thứ hai: Trong các siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn, có tiếng

Các thành phần chè dưỡng nhan chủ yếu là các vị thuốc Bắc nên rất dễ bị trà trộn các nguyên liệu kém chất lượng. Thành phần không đảm bảo, chè không những không ngon mà còn gây ra những tác hại xấu cho cơ thể.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Thành phần chè dưỡng nhan có thể mua ở các siêu thị hoặc hiệu thuốc bắc

Cách chọn mua nguyên liệu chè dưỡng nhan

Tự tay chọn từng nguyên liệu chè dưỡng nhan để nấu sẽ an tâm hơn so với việc mua một set đã đóng gói sẵn trên thị trường. Dù mua nguyên liệu chè dưỡng nhan ở đâu thì cũng lưu ý những điều sau để mua được hàng tốt nhất.

Táo đỏ

Táo đỏ là một trong các nguyên liệu dễ bị pha trộn nhất, hiện nay trên thị trường có nhiều loại táo đỏ khác nhau như Táo đỏ Hàn Quốc hoặc Táo đỏ Tân Cương.  Cùng với đó là vô số các loại táo đỏ từ Trung Quốc tràn về, chất lượng khó kiểm định.

Táo đỏ nên chọn loại quả đẹp không bị sâu mọt hư hỏng. Táo có màu đỏ đậm vỏ ngoài nhăn nheo nhưng vẫn phồng to. Hạt nhỏ, cùi dày. Ăn thử có vị ngọt đậm, dẻo đến mức dính răng thì đó là loại tốt.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Táo đỏ 

Có thể chọn táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc chính hãng.  Giá của loại táo này rơi vào khoảng 170,000 đồng đến 200,000 đồng 1 kg.

Tuyến yến

Tuyến yến là nguyên liệu rất quan trọng góp phần tạo nên độ sánh mịn của chè. Đồng thời cũng cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuyết yến – nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu và chọn mua như thế nào?

Tuyết yến cũng có thể mua dễ dàng ở các hiệu thuốc bắc. Cách chọn tuyết yến lưu ý như sau: tuyết yến có màu trắng hoặc vàng nhạt, rất cứng có thể lẫn một chút tạp chất. Khi ngâm nước sẽ có dạng sợi. Có mùi rất nhẹ gần như không mùi, thường có vị chua. Vị chua sẽ mất đi sau khi ngâm với nước.

Tuyết yến có hình dạng khá giống với mủ trôm do vậy cần phần biệt giữ 2 loại này. Mủ trôm thường có màu trắng đục hơi nâu, có vị ngọt thường nấu lên mới mềm và nhuyễn ra.Mủ trôm khi ngâm nước sẽ tơi ra chứ không kéo sợi như tuyết yến.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Tuyết yến

Giá tuyết yến trên thị trường dao động khoảng 860,000 đồng/1kg nên lựa chọn đúng tránh mua nhầm mủ trôm.

Hạt sen

Hạt sen là nguyên liệu chè dưỡng nhan dễ tìm mua nhất. Nhắc tới hạt sen sẽ không cần băn khoăn nên nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu ? Vì hạt sen rất dễ mua ở siêu thị, chợ hoặc của hàng tiện lợi đều có. Từ hạt sen khô đến hạt sen tươi.

Hạt sen nên chọn loại hạt già, loại hạt có màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Hạt căng tròn khi nấu không bị sượng mà tỏa ra mùi hương rất đặc trưng.

Giá hạt sen khô bình thường có giá khoảng 200,000 đồng 1 kg. Riêng hạt sen khô Huế giá đắt hơn có thể lên tới 380,000 đồng đến 600,000 đồng 1 kg.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Hạt sen

Hạt chia

Hạt chia là thảo dược giàu dưỡng chất, loại hạt này ở nước ta chủ yếu nhập từ nước ngoài về. Có 2 loại hạt chia chính là hạt đen và trắng. Theo đánh giá của các chuyên gia, hạt chia trắng sẽ giàu giá trị dinh dưỡng và tốt hơn hạt chia đen.

Hạt chia tốt nhất nên mua ở các siêu thị lớn hoặc mua các thương hiệu có tiếng sẵn để tránh mua phải hàng Trung Quốc hoặc các loại hạt chia mè, hạt é mà giá bán trên trời.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Hạt chia

Giá hạt chia Úc khoảng 300,000 đồng 1 kg, trong khi giá hạt chia Mỹ vào khoảng 360,000 đồng 1 kg.

Bồ mễ

Bồ mễ nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu? Chọn mua như thế nào cho chuẩn. Tuyết liên tử hay bồ mễ là 1 trong 7 thành phần chè dưỡng nhan. Mua được bồ mễ chất lượng góp phần tạo nên chất lượng chè.

Bồ mễ hiện nay có giá khoảng 860,000 đồng 1 kg. Hạt bồ mễ thường có màu vàng hoặc trắng, hạt đều và nhỏ. Khi ngâm nước sẽ mềm và nở ra rất nhiều. Sau khi ngâm bồ mễ thường chuyển sang màu trắng.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Tuyết liên tử

Long nhãn

Không khó để tìm mua long nhãn. Long nhãn ngon nhất hiện nay phải kể đến long nhãn Hưng Yên, loại long nhãn được làm từ cùi quả nhãn Hưng Yên nổi tiếng.

Long nhãn ngon phải có màu vàng tự nhiên, màu sẽ sẫm hơn theo thời gian. Có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh không gắt. Long nhãn đạt chuẩn khi chạm tay vào miếng long nhãn nếm thử không có vị ngọt của tẩm đường.

Giá long nhãn ngon rơi vào khoảng 320,000 đồng 1 kg. Long nhãn cũng có thể tìm mua dễ dàng ở các siêu thị.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Long nhãn

Kỳ tử

Kỳ tử nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu ngon nhất? Kỷ tử ở Việt Nam gần như 100% nhập khẩu từ Trung Quốc, tuy nhiên không phải cứ hàng Trung Quốc là kém chất lượng. Quan trọng nhất là phải chọn mua ở các cơ sở uy tín để chất lượng được đảm bảo.

Câu kỳ tử có màu đỏ sẫm, hạt nở, quả không bị chấm đen. Kỷ từ phải có vị chua chua ngọt ngọt khi nấu chè mới ngon và bổ.

Giá kỳ tử hiện nay dao động 300,000 đồng đến 400,000 đồng 1 kg.

nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu
Kỳ tử

Có thể nói chi phí đầu tư cho một bát chè dưỡng nhan là “tương đối”. Chính vì thế loại chè này trước đây chỉ vua chúa và quý tộc được sử dụng.

Tự tay nấu một bát chè dưỡng nhan thanh mát cho mùa hè thì còn gì tuyệt vời hơn. Đừng quên mua ở những địa chỉ uy tín để chè phát huy tốt các công dụng của mình nhé.

Xem thêm

Chè dưỡng nhan có công dụng gì

Cách nấu chè dưỡng nhan ngon và chuẩn nhất từ 7 nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *